Bộ sấy của máy photocopy là gì?

Giới thiệu về bộ sấy (Fuser) máy photocopy?

Chỉ trong vài giây, một tài liệu đi qua máy photocopy. Và xuất hiện với văn bản được in trên đó. Máy photocopy là một máy được làm từ các bộ phận và cụm khác nhau. Bộ phận sấy (Fuser hay gọi là bộ phận nhiệt áp). Một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc in ấn. Đây là nơi mực được nấu chảy và nén để lại trên giấy với việc sử dụng nhiệt.

Bộ phận sấy thường đi kèm với các bộ rời khác. Trong quá trình sử dụng cần được thay thế theo thời gian. Việc lắp ráp máy photocopy. Bộ phận sây được xem như hai con lăn nóng (được phủ bởi lớp phủ kim loại rất mỏng). Đó là lý do tại sao giấy tờ đi ra nóng và sắc nét trên khay. Tuy nhiên, để có được như vậy. Việc nung chảy là một quá trình phức tạp và chính xác của việc nhấn mực trên giấy với nhiệt; cùng với các bộ phận cơ khí và điện khác.

Các bộ phận của Bộ phận sấy (fuser)

Các bộ phận sấy.

Con lăn nhiệt. Có một cặp con lăn trong lắp ráp bộ sấy (gọi là lô ép, lô sấy). Một ống được làm bằng một ống rỗng với các đặc tính làm nóng và một ống khác được trang bị lớp cao su chịu trách nhiệm nén và có độ bám tốt hơn trên giấy. Cả hai con lăn cũng được phủ bằng Teflon (một lớp phủ tương tự được tìm thấy trong chảo chiên không dính) giúp mực và giấy không bị dính khi nó đi qua.

Đèn phóng điện. Còn được gọi là đèn thạch anh, đèn phóng điện là nguồn ánh sáng cực tím (ánh sáng xanh mạnh) được làm bằng hơi thủy ngân trong ống hồ quang. Điều này nằm trong nội bộ trong con lăn mà làm cho quá trình sưởi ấm dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Thiết bị lô sấy.

Lô sấy máy photocopy

Lô sấy máy photocopy có dạng một cục hình tròn, màu đen, bằng kim loại và có khả năng dẫn nhiệt tốt. Lô sấy có nhiệm vụ sinh nhiệt nhằm giúp các hạt mực được nóng chảy. Trong lô sấy sẽ bao gồm đèn nhiệt, thăm nhiệt và cầu chì nhiệt. Đèn nhiệt sinh ra nhiệt ra bề mặt lô sấy, thăm nhiệt có nhiệm vụ kiểm tra nhiệt lượng để báo về bộ xử lý, còn cầu chì nhiệt sẽ dùng bảo vệ đèn nhiệt.

Thiết bị lô ép.

Lô ép máy photocopy

Lô ép có dạng hình trụ tròn, chất liệu đàn hồi, thông thường bằng cao su. Lô ép máy photocopy cùng với lô sấy làm nhiệm vụ ép dính mực lên bề mặt giấy. Lô ép có vị trí song song với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với lô sấy. Khi hoạt động sao in, hai lô này sẽ quay ngược chiều nhau. Vì vậy, nếu một trong hai lô bị hư hỏng thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng, bạn cần phải sớm khắc phục.

Vai trò của sấy trong quá trình hoạt động máy photocopy

Vai trò của bộ phận sấy máy photocopy

Bộ phận sấy kết thúc quá trình in ấn. Nó bao gồm các bước cuối cùng của việc tạo hình ảnh mong muốn trên giấy. Mặc dù bộ developer đưa hình ảnh lên trên bộ phận drum , hai con lăn của bộ phận nhiệt áp chịu trách nhiệm về đầu ra cuối cùng.

Khi giấy đi qua cụm bộ nhiệt áp, con lăn trên sẽ tan chảy và chảy mực trên giấy thông qua các bóng đèn thạch anh bên trong ở 200 ° C (392 ° F). Từ đó, nhựa trong mực được nấu chảy và sau đó được liên kết với giấy. Nó là cần thiết cho cả hai con lăn được đun nóng ở nhiệt độ tương tự để lại những hình ảnh chất lượng cao và với tốc độ nhanh hơn.

Những lưu ý khi sử dụng bộ phận sấy.

Bộ nhiệt áp sử dụng nhiệt và áp suất trong quá trình in. Thường xuyên in ấn do đó làm cho nó dễ bị mòn. Giữ thành phần máy in này có hình dạng tốt, yêu cầu vệ sinh định kỳ và thay thế các bộ phận hao mòn.  Nếu bộ phấn sấy bị mòn hay bị trầy xấu hoặc bị hỏng sẽ gây ra bản in không đẹp. Không chín chữ, văn bản bị lem nhem khó nhìn.

Nguồn điện. Khi máy in không có đủ năng lượng để làm nóng các con lăn, điều này dẫn đến sự cố hoặc bản in bị lỗi. Do đó, khuyến nghị là cung cấp máy in và máy tính với nguồn điện trực tiếp từ ổ cắm trên tường. Có thể sử dụng ổn áp để đảm bảo nguồn điên luôn ổn định.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm về các bộ phận cấu tạo nên những chiếc máy photocopy.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐẠI TẠI ĐÂY 

Dịch Vụ Cho Thuê Máy Photocopy
Máy Photocopy Ricoh
Cho Thuê Máy Photocopy Tại Đà Nẵng
Cho Thuê Máy Photocopy Tại Hà Nội
Thue May Photocopy Binh Duong