10 điều không nên làm cho máy photocopy

10 điều không nên làm cho máy photocopy. Máy in và máy photocopy là bộ phận không thể tách rời của việc kinh doanh. Khi máy bị hỏng, công việc dừng lại thì người dùng bực bội khó chịu. Nhưng rất ít người nhận ra hành động hàng ngày của chúng ta ảnh hưởng đến máy photocopy như thế nào. Hãy xem xét một số điều mà mọi người hiện đang làm với máy photocopy cần phải dừng lại.

1. Đặt thức ăn hoặc đồ uống trên hoặc gần máy photocopy.

 

Bạn đang vội vã ra khỏi cửa, cà phê trong tay, và khi bạn đến máy photocopy, bạn đặt cốc lên trên máy. Bạn lấy các giấy tờ, trở lại lấy cốc cà phê. Và bạn lại tiếp tục công việc. Vâng, đây là một thói quen xấu. Nếu một cái gì đó xảy ra và cà phê của bạn tràn qua máy, thì bạn sẽ gặp rắc rối không ít. Chất lỏng sẽ tràn vào các linh kiện điện tử bên trong và sẻ gây ra hử hỏng các linh kiện điện tử.

Cũng vậy với thức ăn. Nếu có một máy bỏng ngô bên cạnh máy photocopy, nhân lạc lạc có thể vào trong các khay (tổng). Các giấy tờ không chỉ có vết bẩn trên chúng mà còn có thể bị kẹt trong máy. Nếu đúng như vậy, đôi lúc điều này sẽ làm cho máy photocopy bạn bị kẹt giấy.

Thay vào đó, hãy đặt một chiếc bàn gần máy sao chép để bạn có thể đặt cà phê xuống trong khi vội vàng.

2. Đeo nhẫn kim cương trong khi lau kính.

Như các bạn kim cương là một món trang sức đắt tiền. Và kim cương rất cứng, cắt được kính. Nên trong khi bạn vệ sinh mặt kiến của máy photocopy bạn nên cẩn thận. Vì có thể làm cho mặt kính bị trầy, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng bản chụp của bạn.

3. Đóng khay giấy.

Điều này có thể không có vẻ giống như một việc lớn. Các ngăn kéo luôn luôn thấp xuống mặt đất, vì vậy chúng ta dễ dàng hơn để đá ngăn kéo đóng chứ không phải là cúi xuống và đẩy nó đóng lại. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang mặc một chiếc váy hoặc lưng của bạn đau. Tuy nhiên, ngăn kéo có một số mảnh nhỏ, mỏng manh có thể bị vỡ nếu bị đóng quá mạnh. Làm cho chúng ta tốn một chi phí vô cùng vớ vẩn.

4. Mực ướt hoặc bản tài liệu thấm ướt.

Không ai thích bản sao sọc. Sao chép một mẩu giấy (trên kính hoặc qua khay nạp tài liệu) vẫn còn mực ướt hoặc văn bản bị ướt trên đó có thể tạo ra những vệt này. Tùy thuộc vào chất lỏng, việc sửa chữa có thể dễ dàng hoặc khó khăn. Dù bằng cách nào, tốt nhất là đợi mực khô. Lượng thời gian bạn sẽ phải chờ đợi sẽ ít hơn số lượng thời gian bạn sẽ phải chi tiêu để làm sạch để ngăn chặn những vệt khủng khiếp đó.

5. Thay mực vào nhưng bị cấn khó gắn được.

Đôi khi máy photocopy của bạn hết mực và bạn tự thay. Nhưng khi bạn bỏ vào thì rất cưng. Bạn cứ cố tình tiếp tục ép vao. Điều này sẽ làm cho hopper bị hỏng hoặc gãy. Các bạn có thể liên hệ công ty dịch vụ về máy photocopy để được hổ trợ.

6. Nhấn bắt đầu nhiều lần cho cùng một bản sao.

Đôi khi, máy có thể chạy chậm hơn một chút so với chúng tôi muốn. Chúng tôi khuyên bạn không nên vội vàng nhấn liên tục như vậy.

Nếu nút START nhấn liên tục sẽ tao ra áp lực mạnh có thể làm hỏng bảng bên dưới. Nếu trên màn hình cảm ứng, quá tải có thể làm hỏng toàn bộ màn hình cảm ứng. Nếu nút khởi động của bạn bị hỏng, sẽ khó sử dụng máy. Nên bạn hãy kiên nhẫn.

7. Đặt kẹp giấy và ghim bấm vào khay nạp tài liệu.

Trình nạp tài liệu hữu ích khi quét một chồng giấy lớn. Thay vì phải lật qua và sao chép từng trang, bạn có thể đặt một chồng giấy lớn vào khay nạp tài liệu, bấm bắt đầu một lần và đợi.

Bạn sẽ có một thời gian khó khăn, mặc dù, nếu bất kỳ giấy tờ có mặt hàng chủ lực hoặc kẹp giấy trên chúng. Các trang không chỉ bị gấp và rách, mà các con lăn bên trong khay nạp tài liệu cũng sẽ bị vỡ. Rất nhiều thiệt hại có thể xảy ra, do đó, nó là cần thiết để loại bỏ tất cả các kẹp giấy và mặt hàng chủ lực trước khi sử dụng bộ nạp tài liệu. Vì vậy cần phải tháo hết toàn bộ kẹp giấy và ghim bấm trước khi sao chép văn bản.

8. Để giấy nằm trong khay giấy trong nhiều tuần mà không được sử dụng.

Nếu giấy nằm trong ngăn kéo không sử dụng trong vài tuần. Nhiệt độ và độ ẩm của mùa hè có thể gây ra vấn đề. Độ ẩm có thể làm cho giấy dính lại với nhau nếu nó nằm quá lâu. Điều này tạo ra kẹt giấy khi máy đã hoạt động trở lại. Nếu bạn sắp rời khỏi máy photocopy không sử dụng trong một thời gian dài (ví dụ, trong kỳ nghỉ hè). Hãy lấy giấy ra. Một khi bạn quay trở lại văn phòng, quạt giấy ra trước khi đưa nó trở lại vào máy.

9. Nạp giấy có kích cỡ sai vào ngăn kéo.

Nhiều ngăn kéo có thể phù hợp với nhiều kích thước giấy khác nhau. Tuy nhiên, nếu các hàng rào bao quanh giấy không được đặt thành khổ giấy chính xác. Máy sẽ bị nhầm lẫn. Nếu nó nghĩ rằng có 11 ″ x 17 ″ giấy trong ngăn kéo, nhưng 8,5 ″ x 11 ″ giấy xuất hiện, một mứt sẽ xảy ra.

10. Sao chép không đúng mục đích.

Đôi khi chit vì một sự khám phá bạn sao chép mông của bạn, điều này sẽ làm ảnh hường đến máy. Vì máy  không thể chịu được trọng lượng của một người. Không chỉ kính vỡ, nhưng bạn có thể làm bị thương cánh tay và cổ tay khi bạn ngã. Và bạn sẽ phải giải thích cho ông chủ của bạn tại sao công ty cần thủy tinh mới.

Trên đây là 10 điều không nên làm cho máy photocopy các bạn có thể tham khảo thêm.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐẠI TẠI ĐÂY 

Photocopy
Bán Máy Photocopy Ricoh
Cho Thuê Máy Photocopy Đà Nẵng
Cho Thuê Máy Photocopy Hà Nội
Thuê Máy Photocopy Tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *