Khắc phục máy in, máy photocopy bị kẹt giấy

Trong quá trình sử dụng máy in, không ít khách hàng gặp phải trường hợp máy in, máy photocopy thường xuyên bị kẹt giấy, gây trở ngại cho công việc, và hao phí quá nhiều giấy in. Vì  thế, Công ty SunCorp chúng tôi  sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in thường xuyên bị kẹt giấy qua vài bước đơn giản.

Nguyên nhân : khi giấy nạp vào bị lệch, gây đùn giấy hay bị ngưng giữa chừng và giấy bị đùn kẹt cứng trong máy. Có 2 trường hợp kẹt giấy : trường hợp 1 là máy photocopy ( in ) bị kẹt giấy do bộ lăn kẹp giấy bị dơ bẩn và trường hợp 2 là máy photocopy ( in ) thường xuyên bị kẹt giấy do rách bao lụa.

ket-giay-2

Điều đầu tiên trước khi sửa chữa máy photocopy ( in ) là phải tắt máy để khi bạn muốn can thiệp vào bên trong máy, chắc hẳn bạn sẽ không muốn bị điện giật hay gặp vấn đề với các bộ phận đang hoạt động. Và nếu bạn đang cố sửa một máy in laser, bạn không muốn bộ phận sấy (fuser) sinh thêm nhiệt. Nếu giấy bị kẹt ở ngay hay gần bộ phận này, hãy đợi nó nguội hẳn.

Trường hợp 1: Máy in bị kẹt giấy do bộ lăn kẹp giấy bị dơ bẩn

 • Trong trường hợp máy in bị kẹt giấy do bộ lăn kẹp giấy lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến việc bám bẩn, để khắc phục tình trạng này  bạn hãy tháo nắp máy in ra, lau chùi các con lăn kẹp giấy bằng cao su nằm trên trục ngang của máy in.

Trường hợp 2: Máy in thường xuyên bị kẹt giấy do rách bao lụa

 • Bao lụa còn gọi là Fixingfilm. Máy in bị kẹt giấy liên tục là triệu chứng của việc rách bao lụa.

fm2-3346-fuser-fixing-film-assembly-800x424

 

Bao lụa( Fixingfilm)

 

 • Cấu tạo của bao lụa rất mỏng “giống như fiml” nên dễ rách, bao lụa có tác dụng như bộ lọc, được ép trực tiếp lên rulo ép và đưa giấy ra khỏi máy in.
 • Bao lụa bị rách, bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch qua một bên là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy.

Nguyên nhân rách bao lụa (Fixingfilm)?

 • Bạn đã sử dụng giấy còn đính kim bấm để vào máy in, kim bấm làm hư hộp mực và tiếp đó là rách bao lụa có thể rách luôn rulo ép.
  Khi bỏ giấy trắng vào máy in không đánh tơi giấy ra “làm cho giấy không còn bị dính vào nhau thành nhiều tơ”. Không dùng thước giấy của máy in để giữ cho giấy ở vị trí thẳng hàng khi in, lúc này máy in sẽ bị kẹt giấy, bạn dùng tay kéo giấy bị lệch qua bên trái hoặc bên phải làm cho bao lụa bị dồn về một bên theo chiều kéo. Khi khởi động máy in lại bao lụa sẽ đứt làm đôi.
 • Bạn đổ mực quá nhiều lần , làm rơi vãi mực bên trong máy in . theo kinh nghiệm chỉ nên đổ mực không quá 2 lần .
 • Kéo giấy không đúng cách khi máy in bị kẹt
 • Sử dụng giấy thô ráp , hoặc vật liệu in không đúng qui cách …

Cách phòng ngừa việc rách bao lụa (Fixingfilm)

 • Không dùng giấy có kim bấm để in
 • Đánh tơi giấy và dùng thước giấy giữ cho giấy thẳng hàng trước khi ra lệnh in
 • Khi bị kẹt giấy: Lấy hộp mực ra trước, dùng tay kéo giấy ra theo chiều ra của giấy, tuyệt đối không dùng nhíp, thước, bút để cố gắng lấy giấy ra khỏi máy in

Giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy in nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp.

>>> Tham khảo các dòng máy photocopy toshiba chính hãng giá rẻ tại Suncorp

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐẠI TẠI ĐÂY 

Cho Thuê Máy Photocopy
Máy Photocopy Ricoh
Thuê Máy Photocopy Đà Nẵng
Thuê Máy Photocopy Tại Hà Nội
Cho Thuê Máy Photocopy Bình Dương