MỘT SỐ KINH NGHIỆM MUA MÁY PHOTOCOPY

Chọn máy photocopy ra sao

Trên thị trường hiện có rất nhiều Hãng máy photocopy, với nhiều dòng sản phẩm, nhiều mức giá và đa dạng hơn các tính năng bên cạnh chức năng chính là: Photocopy – in hay scan. Để Qúy khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với mình hơn, sau đây Photocopy Suncorp tổng hợp một vài lưu ý khi mua máy photocopy như sau.

TIP HƯỚNG DẪN KINH NGHIỆM MUA MÁY PHOTOCOPY.

1. Xác định mục đích mua máy photocopy:

Tùy vào mục đích mua máy mình sẽ hướng đến nhóm sản phẩm phù hợp:
– Mua cho văn phòng công ty: Yêu cầu bản in photo/sắc nét, chuẩn, tùy vào đặc thù và yêu cầu công việc có thể lựa chọn máy màu hoặc máy trắng đen cũng như các option kèm theo: Kết nối wifi, đầu đọc thẻ, bộ chia tập đóng ghim….. và thời hạn máy sử dụng lâu dài, Các thương hiệu máy cho văn phòng thông dụng:  Ricoh, Toshiba
– Mua để kinh doanh như: Mở tiệm photocopy: Để tối đa hóa lợi nhuận cần lựa chọn loại máy có chi phí mua vừa phải, sức chứa giấy và công suất lớn, chi phí cho vật tư tiêu hao: Drum, mực…. mềm. Đa phần nhóm khách hàng này thường lựa chọn những dòng máy đã tái sử dung để giảm chi phí đầu tư vì với những tiêu chí ở trên nếu mua máy mới 100%, chi phí sẽ cực kì cao. Những thương hiệu thường thấy ở những tiệm Photocopy là: Toshiba, Sharp, Ricoh…
Lựa chọn máy photocopy ra sao
Cách lựa chọn máy photo phù hợp mục đích

2. Xác định mức kinh phí dự kiến:

Mỗi dòng máy photo sẽ có những phân khúc sản phẩm từ thấp đến cao. Mục đích để phục vụ cho từng nhóm đối tượng khách hàng đi kèm với mức giá tương đương. Khi xác định được mức kinh phí dự kiến. Bạn sẽ nhắn đúng vào phân khúc sản phẩm phù hợp với mình từ đó dễ dàng đưa ra sự lựa chọn hơn.
Máy photocopy hiện nay thông thường có những phân khúc giá 25-35 triệu/máy. Với những thông số kỹ thuật tối thiểu và công năng cần thiết nhất.
Máy photocopy phân khúc trung có giá từ: 40 triệu/máy đến 70triệu /máy. Với thông số kỹ thuật máy cao và các chức năng option đa dạng hơn.
Máy photocopy phân khúc cao cấp có giá từ xấp xỉ 100 triệu/máy đến 170 triệu/máy. Tốc độ nhanh, cấu hình mạnh, độ phân giải cao, sức chứa và công suất lớn đồng thời đa dạng các option cho người sử dụng.
Tương tự đối với hàng đã qua sử dụng/hàng bãi thì tùy vào mức giá sẽ có những dòng máy với câú hình, tốc độ và chất lượng tương xứng. Đối với phân khúc này thì giá dễ chịu hơn rất nhiều, có thể thấp hơn 50-60% so với máy mới nguyên.

3. Tìm hiểu một vài thông số cơ bản của sản phẩm.

Từ nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh, khách hàng nên tìm hiểu một vài thông số cơ bản của sản phẩm để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình như:
– Tốc độ in/copy hay scan(quét): Thông thường từ 20 trang/phút đến 75 trang/phút.
– Độ phân giải: Yếu tố quyết định độ sắc nét của bản in/photo/scan
– Bộ nhớ RAM, ổ cứng HDD: Xử lý lệnh nhanh hay chậm, lưu trữ dữ liệu, tích hợp các option
– Khay giấy hay sức chứa giấy: Khối lượng in ấn lơn , liên tục và sử dụng nhiều khổ giấy thì nên lựa chọn máy có từ 2 khay giấy trở lên.
– Định lượng giấy nếu bạn không sử dụng những loại giấy văn phòng bình thường mà là những loại giấy mỏng, dày hoặc decal thì nên lưu ý thông số này.
– Máy màu hay trắng đen
– Khả năng kết nối mạng: Máy kết nói Ethernet, USB, Wifi…..
Cách chọn mua máy photocopy như thế nào

4. Chính sách bảo hành và dịch vụ sau bán hàng hay uy tín của người bán.

Bên cạnh chất lượng, giá cả sản phẩm. Khi mua bất kỳ sản phẩm nào khách hàng nên lưu ý về chính sách bảo hành. Dịch vụ sau bán hàng hay uy tín của người bán. Vì như thế trong quá trình sử dụng chúng ta có thể an tâm hơn. Các khâu bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp vật tư phụ tùng linh kiện thay thế là điều vô cùng cần thiết.

5. Gía cả và tuổi thọ của vật tư tiêu hao: Drum, mực.

Và một trong những yếu tố đáng quan tâm khi lựa chọn máy photocopty đó là giá cả. Và tuổi thọ của vật tư tiêu hao của dòng máy đó: Drum, mực… vì đây là chi phí mà chúng ta sẽ phải bỏ ra thường xuyên trong suốt thời gian sử dụng máy. Khách hàng nên lưu ý yếu tố này nhé.
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sun, nhà phân phối máy photocopy và linh kiện trên 18 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật lâu năm.
Địa Chỉ: TP HCM : K&D Building 24 Tân Canh, Phường 1,Q.Tân Bình.
Số Điện Thoại:  0909 225 857 (MS. LINH) – 093 355 6174 (MS. THỦY) – 0939 760 200 (MS. THẢO)
===========================================================================
CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *