Ricoh cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu qua máy photocopy

Rò rỉ dữ liệu trên máy photocopy.

Tập đoàn Ricoh cho biết các máy Scan và fax kết nối mạng có khả năng có nguy cơ bị rò rỉ thông tin. Nếu người sử dụng không cài đặt bảo mật hệ thống an ninh mạng đúng cách.

Trung tâm An ninh Thông tin Quốc gia của chính phủ Nhật Bản. Đã có kế hoạch kiểm tra các máy photocopy của nhiều nhà sản xuất.

Vấn đề về bảo mật trên máy photocopy.

Các hãng sản xuất máy photocopy nói trên cho biết các tài liệu lưu trữ trong máy photocopy. Có thể dễ dàng bị bên thứ ba truy cập thông qua Internet. Nếu không thiết lập tài khoản và password của người sử dụng.

Theo một chuyên gia an ninh thông tin, nhiều máy photocopy ở hàng chục địa điểm. Trên khắp thế giới được tìm thấy trên một trang web mà thông qua đó có thể tìm kiếm những máy photocopy. No có khả năng xâm nhập để lấy cắp thông tin.

Những thông tin có khả năng bị đánh cắp.

Chúng thường nhắm đến thông tin cá nhân, tài liệu mật quan trọng. Chi tiết tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, tài liệu riêng tư… Tuy nhiên, ở những tổ chức lớn hơn như doanh nghiệp. Tập đoàn thậm chí là cơ quan chính phủ, việc rò rỉ thông tin về tài liệu nội bộ công ty. Tình hình tài chính, an ninh quốc gia. Có thể gây ra tổn thất to lớn về mặt kinh tế và cả chính trị.

Ricoh cho hay họ không biết có bao nhiêu máy photocopy mà tập đoàn này đã bán dễ bị truy cập như vậy.

Về lâu dài, khó biết trước những hậu quả có thể xảy ra. Khi chúng bắt đầu sử dụng các thông tin được chứa trong các máy tính này. Nếu thông tin của hàng tỷ cá nhân này bị tung lên mạng một cách công khai. Như vậy thì một cuộc khủng hoảng về an ninh thông tin lớn nhất trong lịch sử sẽ xảy ra. Không chỉ đối với từng cá nhân mà mối đe dọa còn hiện hữu cho nhiều tổ chức trên toàn cầu.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Photocopy
Bán Máy Photocopy Ricoh
Cho Thuê Máy Photocopy Đà Nẵng
Cho Thuê Máy Photocopy Hà Nội
Cho Thuê Máy Photocopy Bình Dương