6 lỗi máy photocopy gặp phải với bản sao hoặc in

1 – KẸT GIẤY

Kẹt giấy là lỗi máy photocopy gặp phải. Lý do xảy ra cách cài đặt khổ giấy sai, bỏ giấy vào khay không đúng. Những vấn đề này khiến máy photocopy kéo giấy không được, dẫn đến kẹt giấy làm chậm bản sao hoặc bản in của bạn. Việc sửa các vấn đề này yêu cầu bạn phải gỡ bỏ giấy bị kẹt theo cách thủ công và cài đặt lại khổ giấy thích hợp hoặc sửa căn chỉnh lại khay giấy

Ngoài ra, bụi giấy sẽ cũng là nguyên nhân, bụi giấy có làm tắc nghẽn máy và dẫn đến kẹt giấy. Cách tốt nhất để tránh vấn đề này là định kỳ lau sạch bánh xe, hút bụi đi bụi bên trong máy photocopy. 

2. BẢN SAO BỊ SỌC.

Khi bạn sao chép một mẩu giấy với văn bản và / hoặc hình ảnh đơn giản, nhưng bản sao hoàn chỉnh của bạn chứa các vệt, đường kẻ trong quá trình sao chép. Có nhiều nguyên nhân cho vấn đề này:

  • Các chất lạ trên dàn scan hoặc gương
  • Drum hoặc bộ từ sự cố.
  • Drum trục trặc dẫn đến các dòng lớn theo chiều dọc xuống trang
  • Vấn đề với fuser.

Vấn đề đầu tiên được giải quyết thông qua việc loại bỏ nhiễu và làm sạch dàn scan và gương (xem hướng dẫn sử dụng của bạn để được hướng dẫn làm sạch thích hợp). Các vấn đề còn lại cần được khắc phục bằng cách thay thế thiết bị gây ra vấn đề.

3 – VẤN ĐỀ VỀ MỰC.

Các vấn đề về mực in kém chất lượng sẽ đẫn đến bản sao kém chất lượng. Điều này còn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác như drum, từ. Để khắc phục điều này các các bạn có liên hệ các nhà cung cấp uy tín. Và yêu cầu loại mực tốt nhất.

4 – BẢN SAO BỊ NHĂN.

Lỗi máy photocopy ban sao bị nhăn. Các bản sao bị nhăn nheo thường là so bánh xe bị mòn, độ ẩm của giấy. Có thể là so fuser. Và cũng do chất lượng giấy kem.  Đối với các vấn đề với khay giấy, bạn có thể mua các vật thay thế. Tuy nhiên, việc sửa chữa bộ fuser và bánh xe đòi hỏi sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

5 – BẢN SAO QUÁ ĐẬM HOẶC QUÁ NHẠT.

Các vấn đề quá đậm hoặc quá nhạt trên các trang bản sao. Vấn để này có thể là do ai đó có thể đã vô tình thay đổi các cài đặt ban đầu. Làm cho bản sao không đạt được như ý muốn. Trong trường hợp này, bạn cần cài đặt lại chế đô ban đầu cho phù hợp.

Tuy nhiên cũng có thể là do drum (trống) có thể đạt đến hết tuổi thọ hoặc mực in trong máy kém chất lượng. Các bạn nên thay thế để khắc phục.

6 – CÁC CHẤM TRÊN TRANG.

Khi bạn sao chép hoặc in một văn bản. Máy có thể là dàn scan bị bẩn hay gương bị dợ. Cần về sạch sẽ để xác định nguyên nhân.

Tuy nhiên trong một số trường hợp khác có thể là một khiếm khuyết trong Drum (trống). Thay thế trống là biện pháp cần khắc phục.

Trên đây là các lỗi máy photocopy gặp phải với bản sao hoặc in. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn giải quyết được một số vần để về máy photocopy.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Photocopy
Bán Máy Photocopy Ricoh
Cho Thuê Máy Photocopy Đà Nẵng
Cho Thuê Máy Photocopy Hà Nội
Cho Thuê Máy Photocopy Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *