Khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh không in được qua mạng

Máy photocopy Ricoh chính hãng hiện là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp bởi sự công dụng của máy photocopy đem lại. Máy cho phép người dùng sử dụng các thiết bị điện tử thông minh như máy tính. Smartphone có thể làm việc trực tiếp thông qua mạng. Tuy nhiên, cái gì cũng có thể xảy ra sự cố. Lỗi và chức năng này cũng không ngoại lệ. Vậy photocopy suncorp sẻ hướng dẫn khách hàng cần phải làm gì để khắc phục.

Nguyên nhân máy photocopy ricoh không in được.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến máy photocopy Ricoh của bạn gặp sự cố này. Trong đó, thì những nguyên nhân này được phát sinh từ các yếu tốt sau:

Dây mạng bị đứt nên máy photocopy không in được.
 • Thứ nhất là đường truyền mạng của bạn gặp sự cố.
 • Thứ hai là do cấu hình trên máy photocopy Ricoh.
 • Thứ ba do driver.

Đây là 3 yếu tố chính dẫn tới sự cố không in được qua mạng của chiếc máy photocopy Ricoh. Vì vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng để từ đó đưa ra được cách khắc phục.

Cách khắc phục lỗi máy photocopy ricoh không in được.

Xem xét nguyên nhân và tiến hành khắc phục lỗi máy photocopy ricoh không in được.

Dịch vụ bảo trì máy photocopy
 • Đối với lỗi do đường truyền mạng: Chúng ta nên kiểm tra lại các kết nối giữa thiết bị với máy photocopy. Thường vấn đề dẫn đến lỗi này do cấu hình sai wifi hoặc đơn giản là đứt cáp. Do đó, thay dây cáp mới hoặc cấu hình lại wifi để chức năng này của máy hoạt động lại một cách bình thường.
 • Đối với lỗi cấu hình máy: Việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra lại IP của máy xem đã được đặt đúng hay chưa. Tiếp theo là soát lại cài đặt cấu hình máy photocopy Ricoh một cách chính xác nhất. Hoặc bạn có thể “restart” chiếc máy của mình sau đó là kiểm tra lại.
 • Cuối cùng là do lỗi driver của máy: Trước khi cài đặt hệ thống in qua mạng trên máy photocopy Ricoh, chúng ta phải cài đặt một phần mềm để có thể in được hay còn gọi là “driver”. Mỗi một dòng máy khác nhau thì thường có một “driver” chuyên dụng cho dòng máy đó. Vì vậy, khi cài đặt sai driver thì hiện tượng lỗi này sẽ xuất hiện. Do đó, cách khắc phục là bạn xóa driver cũ đi và cài lại driver mới sao cho đúng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hang giải quyết được vấn đề mà quý khách gặp phai. Nếu như quý khách hàng có vấn đề gì hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa máy photocopy của chúng tôi. Xin cảm ơn!.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Photocopy
Bán Máy Photocopy Ricoh
Cho Thuê Máy Photocopy Đà Nẵng
Cho Thuê Máy Photocopy Hà Nội
Cho Thuê Máy Photocopy Bình Dương

7 thoughts on “Khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh không in được qua mạng

 1. Đông says:

  bên mình có sử dụng máy 5002 đã cài driver, nhận máy photo, nhưng khi ra lệnh in máy photo không in được, ping tới máy photo thì vẫn okie, nhưng ra lệnh in thì không in được, chỉ có máy chạy win 7 64bit thì in được, còn lại các máy sử dụng win 7 32bit dù đã cài driver 32bit nhưng cũng không in được. XIn giúp đỡ. Thank

  • suncorp says:

   Bạn chú ý giúp mình lênh in vân còn lưu lại trên máy tính hay là không còn. Trường hợp lênh in không còn lưu trên máy tính thì chú ý giúp mình là đèn Data in máy photocopy có nhày đèn xong tắt không. Nếu như vậy xem lại cài đặt của máy photocopy nhé.
   Còn trường hợp máy con lưu lai lênh in trên máy tính không xuất đi được thì bạn kiểm tra lại dich vụ in trong phần services máy tính hoặc bạn có thể cài lại các phiên bản khác của driver máy ricoh mp 5002 nhé.
   Thân ái!

 2. Đông says:

  lệnh in nhá lên một cái rồi mất, không lưu lại trên máy tính, máy photo thì không nhận được lệnh in, đèn data không sáng kiểm tra cũng không có lệnh in nào trên máy photo, cài đặt thì nhận địa chỉ ip của máy photo, ping tới vẫn được, bạn có thể hướng dẫn mình cài lại services trên máy photo không, hiện tại máy tính đã thử rất nhiều driver nhưng đều không in tới máy photo được! Thanks

  • suncorp says:

   Vậy bạn có thể teamview qua IT mình hổ trợ bạn nhé. Theo mình được biết lệnh in nha lên thì có thế máy đang cài đặt user code bạn nhé. Thân ái!!

  • suncorp says:

   Teamview nha bạn. Chứ khôn phải là dãy địa chỉ ip trong mạng nội bộ. Bạn có thể tải ultraview hoặc bạn có thể gọi điện số kỹ thuật để được hổ trợ nhanh nhất: 0915 199 166

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *