Cho phép sử dụng máy photocopy màu để kinh doanh

Nghị định 25/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 60/2014/NĐ-CP về hoạt động in sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/05/2018 tới đây với nội dung mới về máy photocopy màu.

Bỏ quy định máy photocopy màu chỉ được dùng nội bộ.

Trước đây, theo Khoản 2 Điều 30 Nghị định 60/2014/NĐ-CP, máy photocopy màu chỉ được sử dụng phục vụ công việc nội bộ của cơ quan, tổ chức, không được sử dụng để kinh doanh dưới mọi hình thức.

Quy định này đã bị bãi bỏ tại Nghị định 25/2018/NĐ-CP. Theo đó, từ ngày 01/05, máy photocopy màu có thể được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, tổ chức, cá nhân muốn sử dụng máy photocopy màu. máy in có chức năng photocopy màu phải đăng ký trước khi sử dụng.

Được biết, việc cho phép sử dụng máy photocopy màu để kinh doanh nhằm thống nhất với quy định của Luật Đầu tư 2014. Cụ thể, Điều 6 của Luật Đầu tư 2014 quy định 06 ngành nghề bị cấm đầu tư. Kinh doanh, nhưng trong đó, không có ngành nghề kinh doanh sử dụng máy photocopy màu.

Từ 1/5, cho phép sử dụng máy photocopy màu để kinh doanh

Thủ tục đăng ký sử dụng máy photocopy màu

Căn cứ theo Nghị định 25/2018/NĐ-CP, tổ chức, cá nhân phải gửi hồ sơ đăng ký máy qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc dịch vụ bưu chính, chuyển phát hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Hồ sơ đăng ký sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu bao gồm:

– Đơn đăng ký sử dụng máy theo mẫu quy định;

– Bản sao có bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực nếu gửi bằng đường bưu chính. Chuyển phát giấy phép nhập khẩu máy; hợp đồng và hóa đơn mua máy hoặc chứng từ thuê mua máy;

– Đơn đề nghị chuyển nhượng (đối với máy đã đăng ký sử dụng). Có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đã xác nhận đăng ký máy.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phải xác nhận đăng ký bằng văn bản; trường hợp không xác nhận phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Theo LuatVietnam

Hy vọng bài viết này sẽ có ích với những ai đang có ý đinh mở tiệm photocopy. Xin cảm ơn đã đọc bài viết.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Photocopy
Bán Máy Photocopy Ricoh
Cho Thuê Máy Photocopy Đà Nẵng
Cho Thuê Máy Photocopy Hà Nội
Cho Thuê Máy Photocopy Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *