Drum của máy photocopy là gì?

Drum của máy photocopy là gì?

Drum máy photocopy hay còn gói là trống là bộ phận quan trọng của máy photocopy. Là bộ phận được ví như trái tim của máy photocopy. Ngoài ra thì có tên gọi khác là trống từ, trống opc. Múc đích của bộ phận này là tái tạo hình ảnh và bề mặt phủ một lớp quang dẫn.

Cấu tạo của Drum (trống).

Trống được cấu tạo từ 4 thành phần.

  • Lõi trống: Được làm từ chất liệu kim loại phi từ tính, chủ yếu bằng nhôm và có hình trụ tròn, rỗng.
  • Mặt trống: Phủ một lớp quang dẫn.
  • Nhiễm điện: Dễ nhiệm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối.
  • Cảm quang: Sẽ bị mất điện tính khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì điện tích mất đi càng nhiều và ngược lại. (Tỉ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào).

Cách thức hoạt động của Drum (trống).

Một cái trống về cơ bản là một con lăn kim loại được bao phủ bởi một lớp vật liệu quang dẫn. Lớp này được làm từ chất bán dẫn như selen, germanium. Trong bóng tối, lớp quang điện trên trống hoạt động như chất cách điện. Chống lại dòng electron từ nguyên tử này sang nguyên tửkhác. Nhưng khi lớp bị ảnh hưởng bởi ánh sáng. Năng lượng của các photon giải phóng các electron và cho phép dòng điện đi qua. Những electron mới được giải phóng này là những gì trung hòa điện tích dương phủ lớp trống để tạo thành hình ảnh tiềm ẩn.

Làm thế nào có thể diện tích bề mặt của trống có thể phủ hình ảnh trên một tờ giấy?. Giải pháp là chỉ cần xoay trống trong khi bạn đang tạo bản sao. Nếu bạn xoay trống theo bước khóa với chuyển động của chùm ánh sáng trên tài liệu gốc. Bạn có thể tạo dải hình ảnh theo dải. Sau khi một dải ánh sáng được tập trung vào một dải tương ứng của trống. Trống quay để lộ ra một khu vực mới của chất quang dẫn. Trong khi đó, vùng tiếp xúc trống trước đó tiếp xúc với mực in, và sau đó với giấy.

Bởi vì độ dài của một trang in tiêu chuẩn lớn hơn rất nhiều so với chu vi của trống trong máy photocopy. Một vòng quay đầy đủ của trống sẽ chỉ sao chép một phần nhỏ của trang. Trống thực sự phải được làm sạch. Nạp lại với các ion, tiếp xúc với photon và rắc nhiều lần để sao chép toàn bộ bản gốc. Đối với người quan sát bình thường, quá trình này xuất hiện liên tục. Bởi vì nó được phối hợp hoàn toàn bên trong máy photocopy khi trống quay.

Chú ý khi sử dụng Drum (Trống) máy photocopy.

Là bộ phận được ví như trái tim của máy photocopy nên khi sử dụng chúng ta cần chú ý. Trong quá trình tháo lắp phải nhẹ nhàng, cẩn thận. Tránh những vết xước ảnh hưởng lên bề mặt trống. Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào bề mặt trống. Thông thường tuổi thọ trung bình từ 150000 – 200000 bản in.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm về các bộ phận cấu tạo nên những chiếc máy photocopy.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐẠI TẠI ĐÂY

Máy Photocopy
Máy Photocopy Ricoh
Cho Thuê Máy Photocopy Tại Đà Nẵng
Cho Thuê Máy Photocopy Tại Hà Nội
Cho Thuê Máy Photocopy Tại Bình Dương