Bột từ của máy photocopy là gì?

Bột từ của máy photocopy là gì?

Bột từ của máy photocopy là gì?. Trong quá trình sử dụng máy photocopy. Bạn có từng tự hỏi máy photocopy có những thành phần gì chưa. Hôm nay Photocopy Suncorp sẽ gới thiệu cho các bạn một thành phần trong máy photocopy. Đó chính bột từ của máy photocopy. Vậy bột từ máy photocopy là gì thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bột từ máy photocopy.

Ngoài tên gọi thông dụng là bột từ thì tên tiếng anh đó là developer. Bột từ được làm từ ferrite từ hoặc các mảnh sắt nhỏ. Những vật liệu này được chọn vì chúng dẫn điện và quá trình máy photocopy hoạt động bằng cách sử dụng tĩnh điện. Có thể gọi dễ hiều đó là nam châm vinh cửu mang điện tích âm.

Bột từ hoạt đông như thế nào.

Bột từ cũng là bộ phận cực kỳ quan trong trong máy photocopy. Giúp phần quan trọng trong việc tạo ra hình ảnh. Trong quá trình hoạt động bột từ có nhiệm vụ là đưa mực lên bộ phận trống. Lúc này bộ phận trống sẽ mang đện tích trái chiều với mực nên sẽ hút mực. Và bột từ sẽ trở lại và tiếp tục làm nhiệm vụ ban đầu.

Trong quá trình sử dụng thì bột từ không tiêu hao mà là giảm đi từ tính nên khả năng hút mực kém. Điểu này dẫn đến văn bản có thể bị mờ. Lúc này chúng ta nên thay từ mới.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng bột từ.

Là bộ phận cực kỳ quan trong nên trên thị trường hiện nay có thể bị làm giả. Vì vây khi sử dung bột từ nên lựa những nơi tin cây để mua. Việc sử dụng bột từ kém sẽ ảnh hưởng như sau:

  • Khả năng từ tính kém nên văn bản bị mờ, không chất lượng.
  • Từ tính kém sẽ làm ảnh hường đến các bộ phận khác như là trống. Bản chụp bị lem không đẹp.

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể hiểu thêm về các bộ phận quan trọng trong máy photocopy

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐẠI TẠI ĐÂY 

Thuê Máy Photocopy Giá Rẻ
Máy Photocopy Ricoh
Thuê Máy Photocopy Màu Tại Đà Nẵng
Thuê Máy Photocopy Hà Nội
Cho Thue May Photocopy Binh Duong