Mở tiệm photocopy cần những gì?

Nếu đang có ý định mở tiệm photocopy thì dưới đây là những bước chuẩn bị bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu về máy photocopy

Kinh doanh photocopy đòi hỏi bạn phải biết kỹ thuật, phải am hiểu về máy photocopy. Có thể sửa những lỗi cơ bản, đổ mực, từ được và các lỗi khác. Biết kỹ thuật là lợi thế kinh doanh ngành dịch vụ photo in ấn.

Ngoài ra bạn cũng phải khảo sát kỹ khu vực có thể kinh doanh. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, giá cả… trước khi cân nhắc kinh doanh quán photocopy.

Vốn đầu tư ban đầu khi mở tiệm photocopy.

Để mở tiệm photocopy phải đầu tư máy móc khá tốn kém. Chưa kể tiền thuê cửa hàng và nhập nguyên liệu hàng tháng. Số vốn ban đầu cần từ 100-200 triệu để chi trả các khoản mục sau:

Mua sắm máy móc, trang thiết bị (khoảng 30-60 triệu); thuê cửa hàng 6 tháng (khoảng 30 triệu); tiền nhập nguyên liệu 3 tháng (khoảng 60 triệu); các khoản phát sinh như điện nước, trang trí cửa hàng, thuế môn bài (khoảng 20 triệu); thuê nhân viên (khoảng 24 triệu, dự phòng 6 tháng). Còn lại dùng làm vốn dự phòng.

Chi phí sửa chữa, bảng hiệu tùy vào điều kiện có thể làm bằng khung sắt căng bạt in kỹ thuật số cho đơn giản chi phí rẻ, thực hiện nhanh đơn giản, có thể thay đổi nội dung hoặc di rời, trường hợp phải thay đổi địa điểm kinh doanh chúng ta không phải mất quá nhiều tiền cho bảng hiệu.

Địa điểm, mặt bằng.

Hàng photocopy chỉ kinh doanh tốt tại các Trung tâm thành phố, nơi đối diện hoặc gần các Trường cao đẳng, đại học, ký túc xá, trường phổ thông và các cơ quan Nhà nước như: UBND quận, huyện, phường xã, phòng công chứng, nhiều trụ sở công ty văn phòng công ty xây dựng…

Do đó khi mở tiệm photocopy, nên chọn địa điểm gần các trường đại học hay nơi tập trung đông sinh viên, vì đối tượng này có nhu cầu rất lớn trong việc in ấn giáo trình, bài luận… hoặc gần những cơ quan nhà nước như công an phường, xã…

Một quán photocopy không cần quá rộng nhưng phải đủ không gian để lắp đặt máy móc, diện tích tối thiểu 10 mét vuông, đẹp nhất là 20 mét vuông, giá thuê sẽ rơi vào 5-6 triệu đồng một tháng, bạn nên ký hợp đồng 6 tháng trở lên đến 2 năm để tránh những trường hợp nâng giá sau này.

Mua sắm máy móc, trang thiết bị

Công cụ chính để bạn làm việc khi mở tiệm photocopy là các thiết bị máy móc in ấn nên khi lựa chọn phải thật cẩn thận.

Bạn cần mua ít nhất 2 máy vi tính để bàn với cấu hình đủ mạnh phục vụ việc chỉnh sửa văn bản và có cài các ứng dụng Microsoft như word, powpoint, excel… bản mới nhất.

Máy photocopy tối thiểu một chiếc, máy in màu một chiếc, máy xén điện một chiếc, tất cả nên chọn loại chất lượng tốt, thương hiệu có uy tín như Canon, Samsung…

Vì làm việc với giấy tờ là chủ yếu nên nếu có thể thì bạn hạn chế lắp quạt máy công suất lớn, thay vào đó là quạt trần hoặc máy điều hòa, quạt thông gió. Khi lắp đặt máy móc cũng cần chú ý tránh những nơi ẩm thấp dễ gây hư hại cho thiết bị điện tử.

Máy móc hiện đại, đầy đủ, đường truyền internet mạnh, tạo điều kiện cho khách hàng gửi file qua mạng, download tài liệu nhanh chóng.

Nếu ít vốn bạn có thể mua đồ cũ của những cửa hàng thanh lý, còn không thì mua hoàn toàn mới trong vòng 100 triệu đổ lại. Chi phí nhập nguyên liệu tiêu hao như giấy, mực in, bìa sách… bạn nên mua trước số lượng cho 2 tháng trong khoảng 30 triệu.

Thuê nhân viên

Nếu cửa hàng lớn, bạn có thể thuê thêm từ 1 đến 2 nhân viên với mức lương dao động 3 – 4 triệu/tháng.

Lưu ý nên có 1 vài nhân viên chủ lực, có kinh nghiệm và có kỹ năng. Kiến thức cơ bản về máy photocopy, máy in để có thể sửa chữa các vấn đề cơ bản trong quá trình vận hành máy không tránh khỏi hỏng hóc, sự cố; nhân viên có kỹ năng đánh máy vi tính và sử dụng các phần mềm ứng dụng trong máy vi tính như: word, excel.

Thủ tục – Pháp lý khi mở tiệm photocopy

Bạn có thể liên hệ ủy ban nhân dân phường nơi chuẩn bị mở tiệm để đăng ký kinh doanh. Và nộp thuế khoán. Quy mô hơn là thành lập doanh nghiệp tư nhân. Hoặc công ty, liên hệ với Sở kế hoạch đầu tư sở tại.

Dịch vụ photocopy là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên tùy địa phương mà cách thức có khác nhau. Cơ bản là phải làm một số giấy tờ cam kết theo quy định hiện hành của nhà nước đối với cửa hàng Photocopy là được. Bạn nên đến cơ quan hành chính có thẩm quyền để hỏi kỹ hơn với mỗi địa phương khác nhau.

Hoạt động

Để cửa hàng luôn đắt khách. Bạn có thể đưa ra các dịch vụ khác biệt của mình so với các đối thủ. Như giá rẻ, chất lượng photo, in ấn, giao hàng tận nơi… Quan trọng nhất vẫn là dịch vụ tốt. Thái độ tốt, thái độ vui vẻ thì sẽ hút khách quay trở lại với bạn.

Khi hoạt động bạn phải chú ý đến chất lượng và giá cả. Giá hơi đắt 1 chút nhưng bạn làm kỹ, cẩn thận, bản photo đẹp. Chất lượng thì khách hàng vẫn sẵn sàng tới với bạn.

Với đối tượng khách hàng khác là sinh viên, học sinh giá càng rẻ. Không quan trọng chất lượng giấy, miễn photo ra dễ nhìn, giá rẻ là được.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐẠI TẠI ĐÂY 

Cho Thuê Máy Photocopy
Máy Photocopy Ricoh
Thuê Máy Photocopy Đà Nẵng
Thuê Máy Photocopy Tại Hà Nội
Cho Thuê Máy Photocopy Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *