SỨC KHOẺ CÓ GIẢM KHI SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY

Máy photocopy của bạn có đang giết bạn không?

Một số người tỏ ra lo ngại về máy photocopy gây nguy hiểm cho người dùng. Điều này có thể được thúc đẩy bởi tin đồn hoặc cường điệu nói chung. Do đó, mục tiêu của chúng tôi là làm sáng tỏ một số chủ đề và đặt ra bất kỳ lo lắng vô căn cứ nào.

Ozone

Một trong những mối quan tâm phổ biến nhất trong số nhân viên văn phòng là hậu quả của việc tiếp xúc với ozone.

Thứ nhất, ozone là một dạng oxy tự nhiên (O3) được tìm thấy trong bầu khí quyển của Trái Đất. Loại khí không màu này có mùi đặc trưng và do tính chất phản ứng cao và không ổn định, ở nhiệt độ phòng, dễ phân hủy oxy.

Thứ hai, nó được tạo ra bất cứ khi nào oxy phản ứng với bức xạ cực tím hoặc phóng điện. Điều này bao gồm các sự kiện như bão sét.

Cuối cùng, ozone được sử dụng để cải thiện chất lượng không khí trong các văn phòng. Nó được sử dụng với số lượng rất nhỏ và không có nguy cơ sức khỏe.

Ôzôn được tạo ra trong quá trình làm việc với máy photocopy. Nhưng không gây ra mối đe dọa nào, trừ khi nó tích tụ do sự cẩu thả khi đặt máy trong một căn phòng nhỏ và thông thoáng. Thông thường các nhà sản xuất cung cấp các khuyến nghị phải được theo sau bởi bất sự hướng dẫn của nhà cung cấp máy photocopy.

Toner

Toner được sử dụng bởi máy photocopy và máy in laser trong quá trình in ấn là một mối quan tâm phổ biến khác. Nó là một loại bột rất tốt, mà không phải là nguy hiểm cho sức khỏe. Như với tất cả bụi, tuy nhiên, nó có thể gây kích ứng hệ hô hấp nếu một trong những tiếp xúc với nồng độ cao.

Lý do phổ biến nhất làm ảnh hưởng chúng ta đó là  trong quá trình nạp hộp mực. Trong những trường hợp đó, mực có thể trở thành không khí. Mặc dù nó được coi là không có gì nhiều hơn bụi bẩn và không có ảnh hưởng đến sức khỏe ngoài kích ứng. Những người nhạy cảm với các hạt bụi hoặc có tình trạng y tế (ví dụ như hen suyễn, viêm phế quản) nên tránh thay hộp mực in.

Trong trường hợp bị rơi, đổ ra, cách tốt nhất là hút bụi càng cẩn thận càng tốt để tránh tạo ra một đám bụi.

Muội than

Carbon đen là bột được sử dụng làm chất màu và có thể chứa từ 5-10% mực. Nhiều năm trước, các nhà khoa học Thụy Điển nêu lên mối lo ngại rằng nó có thể gây ung thư. Do đó buộc các nhà sản xuất carbon đen phải thay đổi quy trình sản xuất của họ. Trong năm 2010, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã kết luận. Không có bằng chứng đầy đủ để kết luận rằng carbon đen là chất gây ung thư cho con người.

Điện trường và từ trường

Như với tất cả các thiết bị điện khác, máy photocopy tạo ra từ trường tần số cực thấp. Theo IARC có bằng chứng không đầy đủ về các lĩnh vực nói trên làm tăng nguy cơ ung thư ở người lớn.

Ánh sáng và ánh sáng cực tím

Máy photocopy phát ra cả ánh sáng nhìn thấy và vô hình (tia cực tím). Vì lý do đó, chúng được trang bị một tấm kính ngăn chặn bất kỳ tia vô hình có hại nào. Điều khuyến khích là đóng nặp lại trong khi sao chép. Nếu không thể, chỉ cần nhìn xa nguồn sáng hoặc sử dụng bộ nạp tài liệu tự động.

Tiếng ồn và nhiệt

Trong khi tiếng ồn và nhiệt không nguy hiểm. Nhưng chúng gây ra căng thẳng và mệt mỏi trong văn phòng. Bạn có thể đọc hướng dẫn của Market Inspector để chọn đúng máy in doanh nghiệp. Và nhận trợ giúp để quyết định những gì phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Một khi bạn có máy photocopy điều quan trọng là làm theo các khuyến nghị của nhà sản xuất. Và cài đặt để không tạo ra tiếng ồn quá mức và ô nhiễm nhiệt.

Tia Laser

Ngày nay, máy in laser có tất cả các cơ chế an toàn. Cần thiết để bảo vệ người dùng khỏi chùm tia laser. Do đó những máy này được coi là không nguy hiểm.

Tóm lại, miễn là tuân theo các quy tắc và hướng dẫn được cung cấp bởi nhà sản xuất. Và cài đặt máy photocopy, và áp dụng thông thường khi làm việc với máy. Có thể tránh được những rủi ro nhỏ cho sức khỏe

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐẠI TẠI ĐÂY 

Cho Thuê Máy Photocopy Giá Rẻ
Máy Photocopy Ricoh
Thuê Máy Photocopy Màu Tại Đà Nẵng
Thuê Máy Photocopy Hà Nội
Cho Thue May Photocopy Binh Duong