Tác hại của máy photocopy đến sức khoẻ của chúng ta

Máy photocopy hoạt động như thế nào?.

Máy photocopy được sử dụng dựa trên nguyên li: lợi dụng điện xung áp cực cao để phóng điện, lợi dụng ánh sáng tác dụng hình thành phần in kín để chụp tài liệu. lúc bằng máy, đèn thuỷ ngân cao thế hoặc tia lửa điện (mang chứa một lượng to tia cực tím) sở hữu tác dụng biến đổi oxy trong không khí thành ozone.

Tác hại của máy photocopy đến cơ thể con người.

Tác hại của máy photocopy

Theo những kết quả nghiên cứu đã ban bố. Thân thể rất mẫn cảm với khí ozone: lúc làm việc trong môi trường với nồng độ khí ozone từ 10mg/m3 trở lên. Ví dụ ko sở hữu biện pháp bảo vệ, phổi sẽ tồn đọng 1 lượng khí ozone dẫn tới bệnh sưng phổi nước nhiễm độc tính. Riêng các người xúc tiếp máy photocopy trong thời kì dài. Sẽ mắc phải nguy cơ bị các bệnh về trục đường hô hấp như: ho, mũi họng khô, khó thở. Ở mức độ nặng hơn, sẽ xuất hiện những bệnh lý can hệ đến thần kinh như đau đầu, chóng mặt, giảm nhãn quang và khả năng miễn dịch…

Mực máy photocopy tác hại như thế nào.

Tác hại mực máy photocopy

Chưa đề cập những loại mực của máy photocopy (mực nước, mực bột) cũng có tác hại không nhỏ đối mang sức khoẻ. chẳng hạn mực bột được sản xuất từ vật liệu than đen đặc trưng; ôxít cácbon thơm trong than đen không những với khả năng làm cho đổi thay kết cấu của tế bào thể nhiễm sắc bình thường mà còn mang thể gây ung thư. Còn mực nước được khiến trong khoảng mực bột có hoà trộn dung dịch ôxít cácbon. Dung dịch này dễ sôi ở thấp. Và nếu điều kiện thông gió trong phòng không tốt. Bụi than đen bám lại trong phòng sẽ tăng nguy cơ gây bệnh cho những người làm việc sở hữu máy.

Làm gì để giảm tác hại máy photocopy

Giảm tác hại máy photocopy

Để giảm bớt tác hại của máy photocopy, người trực tiếp đứng máy nên tránh Quan sát ánh sáng phát ra từ máy, đậy nắp máy trước khi vận hành, phương pháp này sẽ giúp hạn chế việc phóng thích ozone ra bên ngoài. Kế tới, cần chú ý đến nơi đặt máy. Không nên đặt phổ thông máy photocopy quá sát nhau trong phòng làm việc kín. Chỗ đặt máy cần phải thông thoáng. Giả dụ sở hữu gió thiên nhiên và ánh sáng mặt trời thì càng thấp. Để bảo đảm cho sức khỏe. Người đứng máy nên đeo khẩu trang lúc vận hành máy, tránh sao chụp liên tục. Đứng máy khoảng một tiếng thì nên ngừng nghỉ 5 – 10 phút. Không những thế, mực in nên chọn loại ít thành phần độc hại. Như chì hay các chất hữu cơ khó phân huỷ (POP).

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐẠI TẠI ĐÂY 

Cho Thuê Máy Photocopy Ricoh
Bán Máy Photocopy Ricoh
Cho Thuê Máy Photocopy Ở Đà Nẵng
Giá Thuê Máy Photocopy Tại Hà Nội
Dịch Vụ Cho Thuê Máy Photocopy Tại Bình Dương