Có thể photocopy tiền bằng máy photocopy?

TẠI SAO BẠN KHÔNG THỂ PHOTOCOPY ĐƯỢC TIỀN?

Có thể photocopy tiền bằng máy photocopy?. Ai cũng biết rằng, in sao tiền mặt là phạm pháp. Thế nhưng, nếu như bạn có một chiếc máy photocopy tại nhà. Chắc hẳn đã từng có lần bạn nghịch ngợm, bỏ một tờ tiền vào máy photocopy. Để rồi nhận được thông báo lỗi rằng: “Cái này không photo được”. Tại sao lại như vậy?

Câu trả lời nằm ở một hệ thống đặc biệt được cài đặt trong tất cả các máy photocopy trên toàn thế giới. Với khả năng phát hiện ra hầu như tất cả những đồng tiền lớn khi chúng được bỏ vào trong máy. Đoạn video clip ngắn dưới đây, do Wendover Productions thực hiện. Và nó sẽ cho các bạn một cái nhìn sâu hơn về hệ thống chống in sao tiền giả này.

Công nghệ bảo mật chống làm giả.

EURion Constellation

Trên phần lớn tờ tiền giấy hiện nay được trang bị một ma trận các điểm ẩn. Được gọi là EURion Constellation (tạm dịch là “Chòm sao EURion”). Được thêm vào trên các tờ tiền, mà khi máy photocopy hoặc scan gặp phải những “chòm sao” này. Thì máy sẽ ngừng hoạt động hoặc không thể sao chép. Điều này sẽ giúp ngăn chặn việc sao chép hoặc scan tờ tiền. Khi đó, máy photocopy hoặc scan sẽ không thể sao chép hoặc scan toàn bộ tờ tiền. Mà sẽ bỏ qua những khu vực có sự xuất hiện của “chòm sao EURion”.

 EURion Constellation không phát huy tác dụng với một số máy photocopy hoặc scan thế hệ cũ.

Theo thông tin từ trang Wikipedia. Hiện có khoảng 53 loại tiền tệ đang được áp dụng kỹ thuật chống tiền giả EURion Constellation này.

Counterfeit Deterrence System (CDS).

Ngoài ra, theo trang công nghệ Gizmodo, các loại tiền mới được phát hành. Được trang bị một hệ thống chống làm giả khác có tên gọi Counterfeit Deterrence System (CDS). Tuy nhiên cách thức hoạt động thực sự của hệ thống CDS chưa bao giờ được tiết lộ. CDS được phát triển bởi Hiệp hội Ngăn chặn tiền giả của Ngân hàng Trung ương. Là một nhóm gồm 27 ngân hàng Trung ương của 27 quốc gia khác nhau, được Chủ trì bởi Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.
Không giống như công nghệ chống làm giả “chòm sao EURion”. CDS không chỉ giúp ngăn chặn việc các tờ tiền bị sao chép. Hoặc scan bằng máy photocopy và máy scan. CDS còn ngăn chặn việc hình ảnh các tờ tiền bị chỉnh sửa trên các phần mềm đồ họa. Chẳng hạn như Photoshop. Với kỹ thuật chống tiền giả này, khi bạn mở một hình ảnh tờ tiền trong phần mềm Photoshop. Và để chỉnh sửa nó, lập tức sẽ nhận được thông báo “phần mềm không hỗ trợ việc chỉnh sửa hình ảnh tờ giấy bạc”
Hộp thoại thông báo lỗi khi người dùng cố gắng mở hình ảnh một tờ tiền trên phần mềm này để chỉnh sửa

Có thể thấy kỹ thuật ngăn chặn làm tiền giả đã được đầu tư mạnh mẽ bởi lẽ nếu tiền giả được lưu hành và trà trộn vào thị trường sẽ gây nên những hậu quả không nhỏ cho nền kinh tế.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *