Nguyên lý hoạt động của máy photocopy

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy photocopy.

Nguyên lý hoạt động của máy photocopy. Sẽ cho phép bạn phát hiện, xem xét, và xử lý các vấn đề của máy. Nếu bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của máy photocopy. Việc này cực kỳ quan trọng cho kỹ thuật viên và người sử dụng máy photocopy. Sẽ giúp bạn biêt được nguyên nhân máy photocopy mình đang sử dụng gặp vấn đề như thế nào. Để có thể thuận lợi hơn trong quá trình sửa chữa.

THAM KHẢO VIDEO NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY PHOTOCOPY.

 

Quy trình hoạt động của máy photocopy.

Các bước cần thiết để thực hiện bản copy được gọi là quy trình photocopy.
Đó là chuỗi liên tục các sự kiện. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tìm hiểu quy trình photocopy là phân tích từng bước một cách riêng rẽ. Quy trình photocopy có tám bước chính:
1.    Sự tích điện.
2.    Tiếp xúc với ánh sáng.
3.    Hiện hình (nội dung photocopy).
4.    Chuyển hình.
5.    Tách giấy.
6.    Nung chảy mực.
7.    Làm sạch.
8.    Xoá.

– Sự Tích Điện.

Bước thứ nhất là nạp lớp điện tích đồng đều lên toàn bộ bề mặt Drum. Trong bóng tối, lớp quang dẫn trên drum có tác dụng như một chất cách điện. Điện tích không thể đi qua lớp này để đến mass. Vì vậy, điện tích vẫn lưu lại trên bề mặt drum.

– Tiếp xúc với ánh sáng.

Ánh sáng chiếu vào mặt dưới của tài liệu gốc. Sau đó, hình ảnh tài liệu gốc được phóng lên bề mặt drum. Phần điện tích drum được chiếu sáng trở thành dẫn điện. Điện tích trong các vùng đó di chuyển về phía mass. Bề mặt drum chỉ còn giữ lại hình ảnh điện không thấy được của tài liệu gốc được gọi là ảnh tĩnh điện ẩn.

– Hiện hình.

Trong bước hiện hình tài liệu gốc, ảnh tĩnh điện ẩn được tiếp xúc với các hạt mực có điện tích khác dấu. Vì các điện tích khác dấu hút nhau, mực sẽ bám vào các vùng có điện tích trên drum, tạo thành hình ảnh bằng mực thấy được trên bề mặt drum.

– Chuyển hình.

Trong bước này, hình ảnh bằng mực trên drum được chuyển lên giấy photocopy. Theo các công đoạn sau: Giấy được đưa đến tiếp xúc với bề mặt drum. Điện tích mạnh được đưa vào mặt sau tờ giấy photocopy. Lúc này, hình ảnh bằng mực bị hút về phía giấy photocopy. Và sẽ mạnh hơn so với drum nên tách khỏi drum và bám lên giấy.

– Tách giấy

. Khi chuyển hình giấy photocopy bám chặt lên drum, do giấy có điện tích mạnh. Bước này sẽ tách giấy ra khỏi drum. Bằng cách đưa trường điện xoay chiều mạnh vào mặt sau tờ giấy photocopy để trung hoà mọi điện tích. Khi điện tích đã bị loại bỏ, giấy photocopy rơi khỏi drum.

– Nung chảy mực.

Trong bước này, ảnh từ các hạt mực nhỏ được gắn chặt lên giấy photocopy. Bằng cách cho giấy đi qua hai con lăn nóng. Khi đi qua hai con lăn này, mực nóng chảy và bị ép vào các tờ giấy.

– Làm sạch.

Để bảo đảm về mặt drum sạch sẽ trước khi thực hiện bản photocopy kế tiếp. Phần mực bất kỳ còn sót lại trên bề mặt drum phải được cạo sạch bằng dao gạt.

– Xoá.

Bước này sẽ loại bỏ điện tích bất kỳ còn lưu lại trên bề mặt drum. Trước khi thực hiện quy trình photocopy kế tiếp. Điều này được tiến hành bằng cách dùng một nguồn sáng khác. Được gọi là đèn xoá, chiếu sáng toàn bộ bề mặt drum. Khi đó, toàn bộ bề mặt drum trở thành vật dẫn. Và mọi điện tích còn sót lại sẽ được dẫn về phía mass.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm về chiêc máy photocopy các bạn đang sở hữu.

CLICK XEM KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ ƯU ĐẠI TẠI ĐÂY 

Cho Thuê Máy Photocopy Ricoh
Bán Máy Photocopy Ricoh
Cho Thuê Máy Photocopy Ở Đà Nẵng
Giá Thuê Máy Photocopy Tại Hà Nội
Dịch Vụ Cho Thuê Máy Photocopy Tại Bình Dương